Giường tầng sắt có bền không?

Khi tham khảo mua giường tầng sắt, một thắc mắc thường được đặt ra, đó là giường tầng sắt có bền không? hoặc thời gian sử dụng trung bình cho một chiếc giường tầng sắt là bao nhiêu lâu? Với trách nhiệm là đơn vị sản xuất và cung ứng giường tầng sắt số 1 tại Hà Nội, Onde xin giải đáp các thắc mắc này của quý khách.

Trên thị trường hiện nay, 2 chất liệu được dùng làm giường tầng phổ biến nhất là gỗ và sắt. Với mỗi chất liệu đều có những ưu và nhược điểm khác nhau và cũng phù hợp với những sở thích khác nhau của khách hàng. Xét về khía cạnh độ bền, cũng có nhiều quan điểm mà dưới đây chúng tôi xin được phân tích.

giường tầng sắt có bền không

So sánh tuổi thọ của giường tầng sắt và gỗ

Giường tầng gỗ hiện nay có 2 loại: gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Đối với nhiều gia đình, việc chọn lựa gỗ công nghiệp làm giường tầng được coi như sự lựa chọn số 1 vì giá thành rẻ và nhiều mẫu mã đẹp. Tuy vậy, chất lượng của gỗ công nghiệp là một dấu hỏi lớn. Bên cạnh đó, nếu sử dụng giường tầng gỗ công nghiệp, việc tháo rời để di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn khi lắp lại, đặc biệt việc tháo lắp nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các khớp nối, qua đó, giảm thời gian sử dụng của giường.

Giường tầng gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn, đặc biệt với các loại gỗ tốt như gỗ mun, óc chó... Bù lại, gỗ tự nhiên có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phân biệt các loại gỗ và kiểm định chất lượng gỗ. Bên cạnh đó, nếu được làm từ các loại gỗ không tốt hoặc phần dác của gỗ sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mối, mọt.

độ bền của giường tầng sắt

Giường tầng sắt đạt ưu điểm về độ bền, có thể sử dụng đến 20 năm hoặc hơn mà không vấn đề gì. Bên cạnh đó, giường tầng sắt còn dễ tạo hình nên đạt độ thẩm mỹ ngang với giường tầng gỗ công nghiệp. Có thể nói, giường tầng sắt là tổng hợp những ưu điểm của các loại giường tầng. Bên cạnh đó, với chi phí khá thấp, giường tầng sắt là sự lựa chọn tuyệt vời từ cả đối tượng bình dân như: giường tầng sinh viên, công nhân... hay các đối tượng gia đình như giường tầng cho trẻ em.

So sánh về chất lượng khi sử dụng giường tầng sắt và gỗ

Khi sử dụng giường, ngoài khung giường chắc chắn, người ta sẽ để ý nhiều đến dát giường và thang giường. Với giường tầng gỗ, qua thời gian sử dụng thường bị xuống cấp, thang giường thường bị võng xuống làm mất cảm giác thoải mái. Ngược lại, giường tầng sắt tỏ ra bền bỉ và chắc chắc với thang giường được tính toán và gia cố đảm bảo tính chịu lực tốt, chính bởi vậy, đây cũng là một trong những lý do khẳng định được độ bền vượt trội của giường tầng sắt.

Quý khách có nhu cầu tham khảo và mua giường tầng sắt, có thể đến tìm hiểu và tham quan trực tiếp tại xưởng sản xuất của Onde hoặc liên hệ Hotline: 0966.67.3333.

 

Hỗ trợ trực tuyến