Kích thước cơ bản của một số mẫu giường tầng thông dụng

Khi có nhu cầu mua giường tầng, nhiều người sẽ thắc mắc là kích thước giường tầng thế nào cho hợp lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số kích thước giường tầng phổ biến hiện nay.

Kích thước của giường tầng gia đình

Giường tầng gia đình thường được sử dụng tại các không gian phòng ngủ nhỏ hoặc để cho các bé trong nhà. Ngoài chức năng để ngủ, giường tầng gia đình còn có thể được sử dụng kết hợp với một số chức năng nữa để tiết kiệm không gian gia đình như:

  • Kết hợp với các ngăn tủ chứa đồ: quần áo, giày dép... với các hệ tủ mở cánh hoặc tủ kéo ở gầm giường tầng 1 và dưới cầu thang lên tầng 2.
  • Thiết kế bàn học đầu giường sử dụng đa chức năng như một góc học tập cho bé

kích thước giường tầng

Kích thước giường tầng khá đa dạng, phổ biến có 2 loại kích thước:

- Giường tầng: dài x rộng x cao: 1900x1050x1660 (mm)

- Giường tầng: dài x rộng x cao: 2400x1050x1660 (mm)

Ngoài ra, các loại giường tầng cho gia đình cũng được đặt đóng riêng nên sẽ có những kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu thực tế từng gia đình.

Kích thước giường tầng sinh viên và giường tầng quân đội

Giường tầng sinh viên và giường tầng quân đội có kích thước chung và thường được đặt theo form cố định. Thông thường kích thước cơ bản là: dài x rộng x cao: 1900x850x1650 (mm). Kích thước giường tầng sinh viên, quân đội hầu hết không có sự thay đổi, chủ yếu là việc lựa chọn chất liệu.

Các loại giường tầng sinh viên, quân đội đa phần là giường sắt 2 tầng, giường tầng sinh viên có thể được thiết kế thêm giá đỡ góc học tập và giá đỡ vali.

Hỗ trợ trực tuyến