Những ý tưởng đột phá trong thiết kế giường tầng cho gia đình

Giường tầng đã có nhiều thay đổi để thích hợp hơn với các căn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại. Bài viết này, Nội thất Onde xin đề cập đến những ý tưởng đột phá trong thiết kế giường tầng gia đình, mời các bạn đón đọc.

Khác với các loại giường tầng cho sinh viên hoặc quân đội, giường tầng gia đình được chú ý đầu tư về mặt thiết kế để phù hợp với không gian nội thất vốn đòi hỏi sự kỹ càng, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Tất nhiên, giường tầng gia đình có một vị trí đặc biệt và là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn đối với các căn phòng có diện tích nhỏ mà lại phải kết hợp với nhiều công năng khác nhau.

Tại Nội thất Onde cũng như rất nhiều đơn vị cung cấp giường tầng mà bạn có thể đã và đang tham khảo, có nhiều ý tưởng tương đối giống nhau về việc thiết kế giường tầng cũng như tăng thêm công năng cho giường tầng bằng cách khéo léo đưa vào đó những hệ tủ, ngăn kéo, bàn học... Tuy vậy, có những ý tưởng tuyệt vời có thể giúp bạn tạo nên những sự phá cách khi thiết kế giường tầng mà ở dưới đây bạn có thể tham khảo.

Giường tầng "đôi"

Đối với nhiều gia đình có con cái nhỏ, việc bố mẹ ngủ chung với các con là điều đương nhiên, trong khi diện tích căn hộ còn khá chật hẹp (nhiều gia đình chỉ có 1 phòng ngủ) thì việc thiết kế giường tầng "đôi" có vẻ là gợi ý tuyệt vời. Mặc dù có thể tạo ra một số bất tiện trong sinh hoạt, tuy vậy, với việc tận dụng các góc tường, bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi không gian ngủ về một góc phòng, dành khoảng không gian còn lại để cho học tập, công việc và các hoạt động khác.

Cần chú ý kết hợp với ánh sáng trong phòng để tạo nên cảm giác rộng rãi. Bạn có thể sử dụng đèn với ánh sáng trắng, kết hợp với nội thất sáng màu, hệ rèm cửa trắng mỏng hoặc ga gối trắng... có thể khiến căn phòng thoáng đãng hơn.

ý tưởng đột phá cho giường tầng

Nếu căn phòng có bề ngang khá hẹp, bạn có thể sử dụng ý tưởng này nhưng "kéo dài" giường tầng theo chiều dài của phòng. "Nhân đôi" chiếc gường tầng lên cũng là ý tưởng tuyệt vời để làm rộng rãi không gian ngủ.

ý tưởng cho giường tầng gia đình

Decor với màu xanh lơ

Những căn hộ màu xanh lơ mang nét cá tính mạnh, đột phá, tạo cảm giác không gian có chiều sâu. hệ đệm dày tạo cảm giác êm ái, cũng là một cách để tạo điểm nhấn về hình khối. Nếu khéo léo kết hợp với một bộ sofa đơn giản, căn phòng trông sẽ thật hiện đại.

ý tưởng cho giường tầng

Sử dụng mẫu thiết kế Criss - Cross

Với giường đôi nằm ngang ở phía dưới, đây là mẫu thiết kế phù hợp cho nhiều hộ gia đình nhỏ. Bạn có thể khéo léo kết hợp một hệ bàn bên cạnh giường ngủ, đây là lợi thế tuyệt vời của mẫu thiết kế này. Bên cạnh đó, mẫu thiết kế này có chứa các dạng tủ hộc cả tầng trên và tầng dưới, mang đến nhiều không gian chứa đồ hơn, tạo cảm giác gọn gàng cho căn phòng.

ý tưởng cho giường tầng

Sáng tạo với mẫu Standard

Giường tầng Standard không phải là không có "cửa" trong nội thất hiện đại, thậm chí nó còn rất đẹp mắt nếu bạn biết khéo léo kết hợp. Chẳng hạn như mẫu sơn trắng kết hợp với nền tường xanh dưới đây.

ý tưởng tuyệt vời cho giường tầng

Nhìn chung, có khá nhiều cách decor giường tầng sắt để tạo nên những căn phòng theo sở thích riêng của bạn. Trên đây là những ý tưởng bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ có được căn phòng như ý!

Hỗ trợ trực tuyến